Hòn Tằm ngây ngất lòng người

Hon Tam Bungalow Huong Garden

Đến Hòn Tằm, tôi vô cùng ấn tượng về khung cảnh thiên nhiên , về hệ sinh thái phong phú. Hòn Tằm không chỉ là một hòn đảo nhỏ du lịch, không chỉ là sự nồng hậu mến khách mà còn là quần thể với rừng, với cây, với không gian trong lành. Đó chính là Hòn Tằm.

Một cảm xúc thăng hoa mà dịu dàng luôn xâm chiếm tâm hồn du khách tới đây. Thảm thực vật phong phú như một bức tranh tươi mát, tạo cảm giác thư thái dễ chịu. rong ruổi trên chiếc thuyền kayak ngắm cảnh biển đảo mới thấy được sự hùng vĩ của nơi đây. Thiên đường là ở đây chứ đâu. Những bóng cây nghiêng nghiêng, cùng mặt nước rẽ lối tạo nên khung cảnh thật bình yên, tránh xa mọi xô bồ nơi phồn hoa phố thị. Ngước lên trời, những đàn chim tung cánh bay lượn tạo nên âm thanh rất riêng ở nơi đây mà không đâu có được. Đó chính là hòa mình với thiên nhiên kỳ thú.

Hòn Tằm quả là một minh chứng sống động cho sự phong phú của thiên nhiên. Nơi đây rất phù hợp cho những người muốn thư giãn, muốn nghỉ ngơi, trải nghiệm. Đến Hòn Tằm, chúng ta cảm thấy tâm hồn rộng mở hơn, có cách nhìn trân trọng đối với thiên nhiên đất nước tươi đẹp và có ý thức giữ gìn  bảo vệ môi trường.

Hòn Tằm lâu nay đã được biết đến như một điểm du lịch không thể thiếu của Nha Trang. Đây không chỉ là tài sản vô giá với hệ sinh thái biển phong phú mà còn là nơi để vinh danh lối sống vì môi trường, tôn trọng thiên nhiên. Chỉ một dãy ghế với mái lợp lá che nắng ven biển là đủ để du khách trải nghiệm, khám phá. Du lịch là để ngắm, để đắm mình trong thiên nhiên chứ không phải gây hại cho thiên nhiên. Thời đại mới, ai cũng biết điều đó, và cùng với khai thác du lịch, Hòn Tằm cũng luôn đề cao việc giữ gìn cảnh quan tươi đẹp này mãi mãi bền lâu. Đây chính là nét dẹp của Hòn Tằm, của việc khai thác, kinh doanh du lịch bền vững.

Hòn Tằm luôn đẹp như thế đó. Hòn đảo xinh đẹp ấy luôn mang nét đặc trưng độc đáo, điểm đến của tình cảm con người, hiền hòa, mến khách. Đó chính là hương vị ngọt ngào của những đặc sản phong phú, là tình người, tình dân miền biển. Tất cả những điều đó tạo nên một nền tảng văn hóa rất riêng, không lẫn vào đâu được, và cứ tự nhiên như thế, văn hóa lan tỏa muôn nơi, không ồn ào mà thấm dần, dung dị, nồng thắm. Dịch vụ du lịch phong phú, hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc làng nghề, đó chính là điều đặc biệt của Hòn Tằm để níu chân du khách, để ai cũng muốn trở lại nơi đây một lần nữa.

Kinh tế đất nước đang trên đà hội nhập quốc tế mạnh mẽ, và du lịch là một trong những ngành quan trọng. Nếu một điểm đến muốn đững vững, muốn tồn tại được, nhất là trong lĩnh vực du lịch đầy cạnh tranh thì phải có sức mạnh tổng hợp. Với Hòn Tằm, đó là cách nghĩ, cách làm, mong muốn kinh doanh du lịch bền vững. Sức mạnh đó đến từ nền tảng văn hóa du lịch lâu năm của giới kinh doanh và cả người dân. Hòn Tằm luôn biết tự làm mới mình, tự khoác lên mình bộ trang phục mới ở mỗi mùa du lịch mới, dù vẫn bãi biển đó, vẫn hòn đảo đó. Sự thay đổi đó không chỉ thể hiện ở những dịch vụ du lịch ngày càng phong phú mà còn thể hiện ngay từ những quyết tâm của nhà kinh doanh, từ lời nói đến hành động. Nhiều dịch vụ đã triển khai và phát triển tốt, trước đã làm hay, làm tốt thì chú trọng mở rộng quy mô, cố gắng tạo thiện cảm của du khách hơn nữa, những gì làm chưa tốt thì cố tìm cách khắc phục thật nhanh và đảm bảo không mắc lỗi lần sau.

Việc quảng bá hình ảnh của Hòn Tằm đến với khách du lịch trong nước và quốc tế cũng rất được quan tâm, chú trọng và ngày càng hiệu quả. Bãi tắm, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ vui chơi… được chú trọng quảng cá, lan tỏa. Cơ sở hạ tầng cho du lịch và phát triển dịch vụ được xây mới, sửa sang, nâng cấp khẩn trương, tạo cho Hòn Tằm một nền móng vững chắc làm hài lòng du khách.

Hòn Tằm ngày càng được biết đến nhiều hơn bởi du khách trong và ngoài nước, và chúng ta cần giữ vững phong cách du lịch tôn trọng thiên nhiên, nơi tất cả vẻ đẹp tự nhiên đều được nâng niu như một sự biết ơn với vị ân nhân đã đối đãi tốt với con người. Đó là nét văn hóa đáng trân trọng, không chỉ với con người nơi đây mà còn làm cho du khách có cảm tình sâu sắc với Hòn Tằm. Người muôn phương đến nơi này, luôn được đối xử như thượng khách nhưng cũng thân thiết như người thân trong gia đình, chính điều ấy mới làm du khách có cảm tình. Nói gì thì nói, nếu một điểm đến muốn đững vững, muốn tồn tại được, nhất là trong lĩnh vực du lịch đầy cạnh tranh thì phải có sức mạnh tổng hợp. Sức mạnh đó cần đến từ nền tảng văn hóa du lịch, của giới kinh doanh và cả người dân.

Đinh Thành Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *